CUNG ỨNG LAO ĐỘNG

CUNG ỨNG LAO ĐỘNG
CUNG ỨNG LAO ĐỘNG
1. Nhân viên tốt nghiệp Đại học
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hoàng Minh Sơn cho biết, hiện nay tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp các trường công bố đều trên 80, 90%. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là không những tỉ lệ việc làm mà khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, đơn vị sử dụng lao động như thế nào? Đây là câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, đào tạo đã trở thành dịch vụ có ý nghĩa rất quan trọng và đã là dịch vụ, việc kết nối giữa cung và cầu để xác định nhu cầu thị trường đóng vai trò quyết định.
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, trao đổi và kết nối với các đối tượng lao động là người đã tốt nghiệp đại học. Có nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này. Có thể là do người lao động tìm việc làm chưa biết tới doanh nghiệp nên thiếu sự kết nối. Lúc này, Công ty hỗ trợ doanh nghiệp chính là cầu nối để dễ dàng đưa các đối tượng lao động đã tốt nghiệp Đại học đến với Doanh nghiệp.
Ngoài ra cũng có thể kể tới trường hợp Doanh nghiệp dù có nhiều ứng viên ứng tuyển nhưng lại chưa tìm được ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu và điều kiện của Doanh nghiệp dẫn tới tình trạng Doanh nghiệp vẫn chưa tuyển được người. Công ty hỗ trợ Doanh nghiệp SHTB có thể dễ dàng giải quyết khó khăn này giúp Quý doanh nghiệp bằng cách đưa tới những ứng viên phù hợp nhất với mong muốn của Quý Doanh nghiệp.
2. Nhân viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng
Ngoài bằng cử nhân đại học thì có rất nhiều vị trí yêu cầu bằng cấp từ trung cấp tới cao đẳng trở lên của các doanh nghiệp tại Việt Nam còn bỏ trống. Mà thực tế, số lượng người lao động có bằng trung cấp hay tốt nghiệp cao đẳng trên thị trường lao động có rất nhiều và gần như là luôn luôn sẵn có. Tuy nhiên, dù vậy, vẫn xảy ra hiện tượng thất nghiệp do người lao động chưa tìm kiếm được công việc phù hợp và thường bỏ lại tấm bằng, tham gia vào thị trường lao động tự do.
Công ty hỗ trợ Doanh nghiệp SHTB chính là một bên thứ ba uy tín giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề về nhân sự, cung ứng lao động với trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp cho tới lao động phổ thông, lao động tự do. Bởi sự uy tín và tính trách nhiệm cao, các doanh nghiệp đã yên tâm giao nhiệm vụ cho Công ty hỗ trợ Doanh nghiệp SHTB và chúng tôi đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực cung ứng lao động này. Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp ngay để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ Công ty chúng tôi.
3. Sinh viên làm thêm
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lựa chọn tuyển dụng nhân viên bán thời gian hay thực tập sinh là sinh viên để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả công việc. Có thể nhiều doanh nghiệp đã và đang làm rất tốt mô hình đó và vẫn nhận được kết quả công việc rất tốt từ những lao động này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có ý tưởng và có thể tuyển dụng thành công những đối tượng lao động này. Đây là nguồn lao động giá rẻ đầy tiềm năng mà gần như doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu.
Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB nhận thấy nhiều doanh nghiệp đang đau đầu lựa chọn, tuyển dụng cho nhiều vị trí bán thời gian, thực tập sinh, sinh viên làm thêm. Bởi vậy, chúng tôi ở đây với hy vọng có thể trở thành cầu nối để đưa tới doanh nghiệp những nhân viên phù hợp nhất về cả chuyên môn và năng lực, bằng cấp.
4. Lao động phổ thông
Báo cáo nhanh của các địa phương cho thấy, nhu cầu tuyển dụng năm 2022 của doanh nghiệp gần 1,3 triệu lao động, tăng 18% so với năm 2021. Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông, lao động không yêu cầu có bằng cấp chứng chỉ (chiếm 75%).
Tuy nhiên, trong quý 1/2022 đã xảy ra sự thiếu hụt lao động cục bộ tại một số địa bàn, khu vực, với khoảng 120.000 lao động (gần 10% so với nhu cầu tuyển dụng), cao hơn những năm trước khoảng 2-3%, chủ yếu thiếu hụt lao động phổ thông ở ngành dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ, và một số ngành bị tác động mạnh, phải dừng hoạt động dài như du lịch, giáo dục…
Không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tập trung vào tuyển dụng liên tục số lượng lớn lao động phổ thông có thể đáp ứng được với yêu cầu và văn hóa của từng doanh nghiệp. Hiểu được khó khăn đó của các doanh nghiệp hiện tại, Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB đã mở rộng dịch vụ cung ứng lao động chất lượng tốt dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm lao động phổ thông trên lãnh thổ Việt Nam.
5. Cung ứng dịch vụ lao động tại Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB
Kinh tế phát triển nhu cầu sử dụng giúp việc và lao động phổ thông tăng cao. Do đó trên thị trường có không ít công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực này. Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB luôn là đơn vị hàng đầu có được sự tin yêu lựa chọn của khách hàng. Chúng tôi luôn phấn đấu để có thể hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng nhất trong lĩnh vực cung ứng lao động phổ thông và hoàn toàn có thể làm điều đó bởi:
– Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB có đội ngũ lãnh đạo trẻ, trình độ cao, năng động, có tâm và có tầm. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản không ngừng nâng cao trình độ, nghiệp vụ.
– Mục tiêu chúng tôi hướng đến không chỉ là lợi nhuận mà là lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
– Chúng tôi mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội về nghề giúp việc và đưa nó thành một ngành nghề được xã hội công nhận và tôn trọng.
– Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông giúp cung cấp đầy đủ và kịp thời số lao động có tay nghề cần thiết cho Quý Doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù hay theo thời vụ, giúp Quý Doanh nghiệp đỡ mất thời gian và chi phí tuyển dụng, đào tạo.