CUNG ỨNG NHÂN VIÊN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 18 - 06 - 2022 Tác giả: Kế Toán Chuyên mục: Dịch Vụ Lượt xem: 706 lượt

CUNG ỨNG NHÂN VIÊN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

1. Nhân viên trình độ đại học

Hiện nay, số lượng sinh viên tại các trường đại học ngày càng tăng cao do chất lượng đào tạo cũng dần được cải thiện. Hầu hết các trường đại học đều đào tạo đầy đủ các môn tin học văn phòng, ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành và rất nhiều kỹ năng có thể phục vụ cho công việc tại hầu hết các doanh nghiệp.

Ngay tại trường đại học, sinh viên có thể học hỏi được rất đầy đủ về tất cả các kiến thức nền tảng cũng như kiến thức chuyên môn và thậm chí được bắt tay chỉ việc từ rất sớm. Có thể nói, người lao động trình độ đại học chính là chiếc chìa khóa để phát triển của các doanh nghiệp bởi nền tảng vững vàng và cơ hội phát triển của sinh viên tốt nghiệp đại học là khá cao.

Với tiêu chí học lý thuyết đi đôi với thực hành, nhiều cơ sở đào tạo đã xuất sắc tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng phục vụ nhu cầu nhân sự của thị trường lao động Việt Nam.

Những vị trí rất phù hợp dành cho đối tượng lao động có trình độ đại học tại các doanh nghiệp thường là kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, quản lý các bộ phận, thu ngân, kiểm kho,… và rất nhiều vị trí khác. Việc tuyển dụng lao động có sẵn trình độ đại học cho các vị trí này có thể đảm bảo được hiệu quả công việc, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp và tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo.

2. Tại sao doanh nghiệp của bạn cần nhân viên tốt nghiệp đại học

Rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên có bằng đại học bởi những ưu điểm vô cùng lớn đến từ đối tượng này. Hãy cùng xem những lý do gì khiến doanh nghiệp nên ưu tiên lao động có bằng đại học hơn bao giờ hết

 • Đảm bảo về trình độ cơ bản: Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều đã nắm được tin học văn phòng cơ bản, có kiến thức chuyên môn, có tinh thần học hỏi và đã dược trau dồi, thực tập.
 • Giảm thiểu được chi phí và thời gian đào tạo dành cho nhân sự mới bởi các nhân viên tốt nghiệp đại học thường có trình độ học hỏi cao, dễ tiếp thu.
 • Nâng cao được trình độ học vấn trung bình của cả doanh nghiệp.

Cụ thể ở một số vị trí, sinh viên tốt nghiệp đại học chính là những ứng viên chiếm ưu thế mà các doanh nghiệp luôm ưu ái. Đó là những vị trí cụ thể sau đây:

Nhân viên quản lý

Đối với vị trí quản lý, người lao động có bằng cử nhân luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy những ưu điểm đó là gì?

 • Được đào tạo trang bị các kiến thức nền tảng về vận hành dự án, quản lý, quản trị cùng với hiểu biết về nhiều lĩnh vực như nhân sự, kinh doanh, marketing, tài chính, kế toán, pháp luật, sản xuất,…
 • Có khả năng quản trị với kiến thức được đào tạo đầy đủ, bài bản và toàn diện; đồng thời, được tiếp cận những kiến thức mới, được cung cấp kỹ năng cần thiết cho công việc sau này; được bồi dưỡng lòng tự tin, sự yêu nghề và tinh thần trách nhiệm đối với công việc.
 • Được khai thác và xây dựng cách tư duy quản lý, nhìn nhận bao quát mọi vấn đề và có cách xử lý phù hợp.
 • Xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh, đề xuất các chiến lược chính sách bán hàng, CSKH tại từng khu vực.

Đây chính là điểm khác biệt tạo nên ưu thế vô cùng lớn của nhân viên quản lý có trình độ đại học mà các doanh nghiệp tìm kiếm.

Nhân viên kế toán

sinh viên tốt nghiệp đại học, các nhân viên kế toán đã được đào tạo những kiến thức sau ngay tại trường lớp:

 • Được đào tạo trang bị các kiến thức nền tảng về kế toán, kiểm toán cùng với các lĩnh vực liên quan phục vụ cho nghề nghiệp như thuế, tài chính, quản trị và hệ thống thông tin kế toán.
 • Quá trình đào tạo tích hợp việc truyền đạt kiến thức với trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết bao gồm thu thập thông tin, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề cũng như các kỹ năng tính toán, lập báo cáo và tuân thủ các quy định. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển bản thân và nghề nghiệp.
 • Sinh viên nhận thức và vận dụng đúng đắn các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, cư xử có trách nhiệm với xã hội.
 • Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.
 • Tổ chức cung cấp thông tin bao gồm xác định nhu cầu thông tin, các chuẩn mực và quy định liên quan, ứng dụng công nghệ thông tin và trình bày thông tin dưới các dạng báo cáo thích hợp.
 • Lập và giải thích các báo cáo kế toán.
 • Phân tích và lập luận để đưa ra cách giải quyết các vấn đề chuyên môn khác.

Đây chính là điểm khác biệt tạo nên ưu thế vô cùng lớn của nhân viên kế toán có trình độ đại học mà các doanh nghiệp tìm kiếm.

Nhân viên kinh doanh

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ cần tuyển dụng về số lượng mà không nhận ra những ưu điểm vô cùng lớn mà các nhân viên có trình độ đại học có thể đem tới cho doanh nghiệp. Đó là những kỹ năng được đào tạo tại các trường đại học:

 • Được đào tạo trang bị các kiến thức nền tảng về kinh doanh, kinh tế cùng với các lĩnh vực liên quan phục vụ cho nghề nghiệp như tài chính, quản trị và hệ thống kiến thức nền tảng.
 • Được đào tạo mạnh về các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý, thấu hiểu tâm lý khách hàng, có tư duy quản trị và kinh doanh.
 • Biết cách xác định, phân tích và khai thác nguồn khách hàng đến từ nhiều kênh khác nhau.
 • Thành thạo tin học văn phòng, ngoại ngữ cơ bản.

Đối với nhân viên kinh doanh có trình độ đại học, cách làm việc của họ sẽ hiệu quả, nhanh chóng, hệ thống và đảm bảo được tiến độ công việc hơn bao giờ hết. Trên đây là những ưu điểm các doanh nghiệp có thể nhìn thấy từ các nhân viên kinh doanh có trình độ đại học.

Nhân viên nhân sự

Một trong những bộ vô cùng quan trọng của doanh nghiệp chính là nhân sự. Tại vị trí nhân viên nhân sự, những người có trình độ đại học cũng có những ưu điểm không thể bỏ qua:

 • Đối với nhân viên nhân sự có trình độ đại học, cách làm việc của họ sẽ hệ thống, nhanh chóng và phù hợp, linh hoạt trong mọi tình huống.
 • Được đào tạo trang bị các kiến thức nền tảng về quản lý, nhân sự cùng với các lĩnh vực liên quan phục vụ cho nghề nghiệp như tài chính, quản trị, tâm lý học, marketing, tìm kiếm thông tin, giao tiếp và nhiều kiến thức nền tảng.
 • Quá trình đào tạo tích hợp việc truyền đạt kiến thức với trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết bao gồm thu thập thông tin, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề cũng như các kỹ năng nắm bắt tâm lý, linh hoạt giải quyết vấn đề và làm việc có quy tắc. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển bản thân và nghề nghiệp.
 • Được khai thác và xây dựng cách tư duy quản lý, nhìn nhận bao quát mọi vấn đề và có cách xử lý phù hợp.
 • Nhân viên khi ra trường có thể Tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng từ các Phòng/Ban Triển khai việc đăng tuyển dụng, tìm kiếm hồ sơ từ các kênh tuyển dụng, sàng lọc, phân loại và lưu trữ hồ sơ ứng viên; Tổ chức phỏng vấn và trực tiếp tham gia phỏng vấn, đánh giá, lựa chọn ứng viên đối với các vị trí được phân công.

Bộ phận nhân sự luôn là bộ phận quan trọng nòng cốt của công ty. Vì vậy, khi có đội ngũ nhân sự chất lượng, công ty cũng có thể phát triển đúng như kế hoạch và đạt hiệu quả cao.

2. Hiện trạng thiếu hụt nhân viên tốt nghiệp đại học tại các doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, trao đổi và kết nối với các đối tượng lao động là người đã tốt nghiệp đại học. Có nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này. Có thể là do người lao động tìm việc làm chưa biết tới doanh nghiệp nên thiếu sự kết nối. Lúc này, Công ty hỗ trợ doanh nghiệp chính là cầu nối để dễ dàng đưa các đối tượng lao động đã tốt nghiệp Đại học đến với Doanh nghiệp.

Ngoài ra cũng có thể kể tới trường hợp Doanh nghiệp dù có nhiều ứng viên ứng tuyển nhưng lại chưa tìm được ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu và điều kiện của Doanh nghiệp dẫn tới tình trạng Doanh nghiệp vẫn chưa tuyển được người. Công ty hỗ trợ Doanh nghiệp SHTB có thể dễ dàng giải quyết khó khăn này giúp Quý doanh nghiệp bằng cách đưa tới những ứng viên phù hợp nhất với mong muốn của Quý Doanh nghiệp.

3. Tại sao nên lựa chọn SHTB ?

Kinh tế phát triển nhu cầu sử dụng nhân viên trình độ đại học tăng cao. Do đó trên thị trường có không ít công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực này. Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB luôn là đơn vị hàng đầu có được sự tin yêu lựa chọn của khách hàng. Chúng tôi luôn phấn đấu để có thể hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng nhất trong lĩnh vực cung ứng nhân viên trình độ đại học và hoàn toàn có thể làm điều đó bởi:

 • Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB có đội ngũ lãnh đạo trẻ, trình độ cao, năng động, có tâm và có tầm. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản không ngừng nâng cao trình độ, nghiệp vụ.
 • Mục tiêu chúng tôi hướng đến không chỉ là lợi nhuận mà là lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
  Chúng tôi mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội về nghề giúp việc và đưa nó thành một ngành nghề được xã hội công nhận và tôn trọng.
 • Dịch vụ cung ứng nhân viên trình độ đại học giúp cung cấp đầy đủ và kịp thời số lao động có tay nghề cần thiết cho Quý Doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù hay theo thời vụ, giúp Quý Doanh nghiệp đỡ mất thời gian và chi phí tuyển dụng, đào tạo.
Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886