Chính phủ lập ban chỉ đạo triển khai gói phục hồi kinh tế

Ngày đăng: 04 - 07 - 2022 Tác giả: Nguyen Duong Anh Chuyên mục: KINH TẾ, LUẬT - THUẾ Lượt xem: 1209 lượt

Ban chỉ đạo vừa được thành lập ngày 3/7 do Phó thủ tướng Lê Minh Khái làm trưởng ban.

Các Phó trưởng ban chỉ đạo gồm Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Tài chính Võ Thành Hưng và Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà. Ngoài ra, thành viên Ban này còn gồm lãnh đạo nhiều bộ, ngành khác.

Ban chỉ đạo sẽ giúp Thủ tướng nghiên cứu, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong thực hiện gói phục hồi kinh tế gần 350.000 tỷ đồng thuộc Nghị quyết 43 của Quốc hội.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái là trưởng ban chỉ đạo thực hiện gói phục hồi kinh tế. Ảnh: Hoàng Phong

Nghị quyết về chương trình phục hồi kinh tế gần 350.000 tỷ đồng được Quốc hội thông qua tại kỳ họp bất thường hồi tháng 1. Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV diễn ra vào tháng 6 năm nay, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sốt ruột khi gói phục hồi kinh tế tới giờ vẫn chưa được giải ngân. Họ cho rằng, chủ trương gói phục hồi kinh tế được thông qua “một cách khẩn trương nhất” nên cũng cần “quyết tâm đặc biệt” để tạo nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sau dịch.

Giải trình trước Quốc hội ngày 2/6, Phó thủ tướng Lê Minh Khái, cho rằng nhiệm vụ này là mới, không có trong kế hoạch dài hạn, thường xuyên, nên cần làm “thận trọng để tránh sơ suất và tránh những trách nhiệm sau này khi tổ chức thực hiện vì số tiền rất lớn”.

NGUỒN: VNEXPRESS.

Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanhdịch vụ thành lập doanh nghiệpdịch vụ kế toán thuếdịch vụ báo cáo tài chính trọn gói giá rẻ. Nếu doanh nghiệp của bạn cần hỗ trợ pháp lý, hãy đến với Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB để nhận được hỗ trợ, tư vấn miễn phí và tận tình.

Tải tài liệu
Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886