Các bước chuẩn bị thành lập công ty

Ngày đăng: 03 - 01 - 2017 Tác giả: Kế Toán Chuyên mục: Dịch vụ kế toán thuế, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Đăng ký kinh doanh Lượt xem: 551 lượt

Thành lập công ty

Dưới góc độ kinh tế, thành lập công ty được biết là việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở cần thiết và đầy đủ để tạo lập một tổ chức kinh doanh. Thành lập công ty là vấn đề pháp lý quan trọng trong hệ thống pháp luật về doanh nghiệp. Đó cũng là hoạt động thực tế diễn ra phổ biến trong cuộc sống xã hội hiện đại.
Do đó, để đăng ký kinh doanh, nhà đầu tư phải chuẩn bị về tài chính, phương hướng kinh doanh, trụ sở, cơ quan, công nghệ sản xuất, thiết bị kỹ thuật, đội ngũ người lao động… Đây thực tế là những công việc cấp thiết mang tính nền tảng và quyết định rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp khi được thành lập.

thanh-lap-doanh-nghiep

Ở một số nơi trên thế giới như Singapore, Anh … trên các trang web của chính phủ thường có đăng tải về lập kế hoạch kinh doanh (đưa ra một loạt giải pháp gợi ý những công việc phải làm trước khi khởi động kinh doanh. Ví dụ như: nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, lập kế hoạch tài chính, chọn tên kinh doanh, tìm nơi làm cơ sở kinh doanh…) . Hoặc thông tin bắt đầu hoạt động kinh doanh (chọn một mô hình doanh nghiệp thích hợp, trình tự, giấy tờ thành lập doanh nghiệp mới…).  Và cải tiến công việc kinh doanh đều được hướng dẫn chi tiết. Điều này giúp cho các nhà đầu tư khi có dự định sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp nhận, tra cứu thông tin. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh của họ.

Đối với Ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh rất phong phú, có thể là trong khía cạnh công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… Trong từng lĩnh vực đó lại chia thành nhiều phần nhỏ hơn xây dựng nên sự muôn màu muôn vẻ của đời sông kinh doanh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Hiển nhiên quyền tự do lựa chọn ngành nghề cũng bị giới hạn bởi một số ngành nghề liên quan đến trật tự xã hội. Do vậy, có những ngành nghề doanh nghiệp được thành lập tự do, có những lĩnh vực doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện do nhà nước tạo ra và một số ngành nghề nhà nước không cho phép kinh doanh (như kinh doanh chất cấm).

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886