THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Ngày đăng: 22 - 06 - 2022 Tác giả: Nguyen Duong Anh Chuyên mục: Dịch Vụ Lượt xem: 325 lượt

1. Điều kiện thành lập chi nhánh khi mở rộng kinh doanh

 • Điều kiện về thông tin doanh nghiệp đăng ký mở chi nhánh: Phải là đơn vị đã có mã số doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã áp mã ngành theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.
 • Thẩm quyền quyết định thành lập chi nhánh: Doanh nghiệp phải thông qua quyết định thành lập chi nhánh, quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh đúng quy định tại Luật doanh nghiệp 2020.
 • Ngành nghề được đăng ký trong hoạt động chi nhánh: Chi nhánh chỉ được đăng ký các ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ đã cập nhật theo hệ thống mã ngành kinh tế năm 2020 ban hành kèm theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
 • Điều kiện đặt địa chỉ trụ sở của chi nhánh: Địa chỉ chi nhánh không được đặt tại chung cư, nhà tập thể. Nếu ở tòa nhà cao tầng thì phải xuất trình được việc hình thành hợp pháp.

2. Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm những tài liệu gì?

 

Dịch vụ trọn gói, tư vấn đầy đủ các vấn đề pháp lý về hoạt động chi nhánh kèm theo nhiều hỗ trợ tiện ích chắc chắn Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của Quý vị. Doanh nghiệp đăng ký hoạt động chi nhánh cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 1. Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh

Nội dung giấy đề nghị ngoài việc lưu ý hình thức hoạch toán bạn còn phải cẩn trọng khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh của chi nhánh. Thông thường do chi nhánh chỉ thực hiện một phần chức năng của doanh nghiệp nên nếu công ty có nhiều ngành nghề thì bạn chỉ được lựa chọn một số ngành thôi và đương nhiên không được thêm các ngành nghề mà công ty chủ quản không có.

 1. Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thành lập chi nhánh.

 2. Bản sao giấy tờ của Giám đốc chi nhánh và hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (Nếu có).

Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động chi nhánh được phòng đăng ký kinh doanh giải quyết trong từ 03 – 05 ngày làm việc, tuy nhiên trên thực tế thường lâu hơn do một số nguyên nhân khách quan sau:

 • Thứ nhất là việc doanh nghiệp chưa có thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia dẫn tới việc xin cấp mã số thuế chi nhánh bị lỗi. Phòng ĐKKD sẽ thông báo yêu cầu doanh nghiệp cập nhật thông tin công ty chủ quản trước khi thụ lý lại đề nghị thành lập chi nhánh của doanh nghiệp.
 • Thứ hai việc thực hiện thủ tục tiến hành tại Phòng ĐKKD nơi chi nhánh đặt trụ sở chính – Xa công ty chủ quản. Nên nếu có sai sót dù nhỏ thì việc ký, đóng dấu lại hồ sơ cũng làm chậm quá trình thực hiện công việc.

3. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn thành lập chi nhánh công ty

Trong bước này, Luật sư và chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng để xác định nhu cầu của khách hàng. Tư vấn các quy định của pháp luật về chi nhánh.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh

Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết cho việc soạn thảo hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, sau đó chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và chuyển cho khách hàng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký

Hồ sơ thành lập chi nhánh sau khi hoàn thành sẽ được chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động. Sau khi hồ sơ được nộp, chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận thành lập chi nhánh công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ sau khi được nộp và chấp nhận hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành nhận giấy chứng nhận nêu trên.

Bước 5: Tiến hành nộp hồ sơ thông báo về việc thành lập chi nhánh với cơ quan quản lý Thuế

Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp thông báo thành lập chi nhánh tới cơ quan thuế để đăng ký hạch toán thuế cũng như các vấn đề liên quan đến thuế cho chi nhánh.

 

4. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh Công ty

Nắm được những khó khăn của các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục pháp lý để thành lập chi nhánh, chúng tôi là Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB với kinh nghiệm và uy tín hàng đầu Việt Nam sẽ hỗ trợ và giúp đỡ quý doanh nghiêp để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ nhanh, gọn gàng và chính xác.

Tư vấn tại Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB, quý doanh nghiệp sẽ được:

 • Tư vấn quy trình thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp;
 • Tư vấn điền thông tin mẫu quyết định thành lập chi nhánh doanh nghiệp và mẫu hỗ trợ thành lập chi nhánh doanh nghiệp;
 • Hướng dẫn soạn thảo, hồ sơ, các thủ tục cần thiết sau khi thành lập chi nhánh doanh nghiệp;
 • Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới doanh nghiệp tại Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB.

 

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886