SỰ CẤP THIẾT CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Ngày đăng: 10 - 06 - 2022 Tác giả: Kế Toán Chuyên mục: XEM THÊM GIẤY PHÉP DOANH NGHIỆP Lượt xem: 419 lượt

SỰ CẤP THIẾT TỪ VIỆC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu được hiểu đơn giản là bất kì từ, chữ cái, con số, hình ảnh, hình dáng, nhãn mác được thể hiện độc lập hoặc có sự kết hợp của các yếu tố này. Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là những dấu hiệu để người tiêu dung phân biệt sản phẩm của công ty này với công ty khác.

Bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng và là biện pháp cần thiết để giúp chủ sở hữu có thể được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại cơ quan chức năng thông qua thủ tục hành chính do chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người/tổ chức được chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền thực hiện.

SỰ CẤP THIẾT TỪ VIỆC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

2. Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Việc đăng ký nhãn hiệu là một việc làm quan trọng và cấp bách với chủ sở hữu để có thể bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khi doanh nghiệp đã có đăng ký nhãn hiệu, những quyền lợi mà doanh nghiệp có thể nhận được là:

– Được pháp luật ghi nhận quyền sở hữu nhãn hiệu;
– Hạn chế và xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu (bắt chước, ăn cắp, làm giả, làm nhái nhãn hiệu …);
– Chứng minh được quyền sở hữu thương hiệu của chủ sở hữu với bên khác;
– Quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu chỉ phát sinh khi thương hiệu đã được đăng ký tại cơ quan đăng ký;
– Được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký;
– Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký;
– Tạo lợi thế cạnh tranh và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu của người khác;
– Khi thương hiệu trở lên nổi tiếng, chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu, từ đó sẽ thu được 1 khoản lợi nhuận;

Việc gắn thương hiệu lên 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ cụ thể nào đó sẽ giúp khách hàng, người sử dụng sản phẩm dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm của Công ty A hoặc đâu là sản phẩm của Công ty B.

3. SHTB hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu như thế nào

Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB chính là điểm đến uy tín và là sự lựa chọn của hàng nghìn cá nhân, tổ chức khi muốn đăng ký nhãn hiệu. Với chất lượng dịch vụ, chi phí và thái độ làm việc tận tình, chuyên nghiệp của mình, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Chúng tôi không chỉ tư vấn, hướng dẫn, trực tiếp thực hiện đăng ký nhãn hiệu mà mà còn chủ động thực hiện nhiều công việc liên quan khác.

Khi muốn tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hoặc có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, Doanh nghiệp hãy đừng ngại ngần và liên hệ ngay với Công ty hỗ trợ doanh nghiệp SHTB để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886