Thay đổi tên công ty, những vấn đề cần lưu ý

Ngày đăng: 11 - 01 - 2017 Tác giả: Kế Toán Chuyên mục: Bổ Sung Đăng Ký, Đăng ký kinh doanh Lượt xem: 466 lượt

Thay đổi tên doanh nghiệp

Khi công ty muốn thay đổi tên công ty thì công ty ngoài việc bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty còn phải thực hiện hồ sơ bổ sung con dấu pháp nhân của công ty, in ấn lại hóa đơn VAT, thông báo việc  bổ sung với các xí nghiệp liên hệ như: thuế, ngân hàng, bảo hiểm hoặc bổ sung giấy phép con,… (nếu công ty thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiện sau đăng ký kinh doanh).

Điểm khác biệt tính từ ngày 01/07/2015 là khi công ty có nhu cầu khắc dấu pháp nhân mới với tên doanh nghiệp mới thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn số lượng, hình thức con dấu và có thể được quyền giữ lại con dấu cũ với tên công ty cũ đây thực sự là bước tiến mới trong điều luật của Luật Doanh nghiệp 2014. Tuy nhiên, công ty cũng cần chú ý doanh nghiệp chỉ có quyền quyết định số lượng, hình thức con dấu nhưng không có nghĩa là công ty không cần có con dấu pháp nhân trong quá trình hoạt động như nhiều công ty hoặc doanh nhân hiểu không đúng tinh thần của Luật Doanh nghiệp 2014. Hiện nay, công ty thực hiện khắc dấu và có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp sau đó được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy xác nhận thông báo mẫu dấu của công ty. Do cơ quan công an hiện không còn quản lý con dấu như trước đây nữa nên doanh nghiệp sẽ không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu như trước đây nữa.

Thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

Khi thay đổi địa điểm chính của doanh nghiệp cần lưu ý nếu thay đổi chuyển sang quận mới công ty phải:

– Xác nhận nghĩa vụ thuế nơi địa điểm cũ và cũng phát sinh thêm thủ tục đăng ký lại dấu pháp nhân của công ty.

– Nếu trong cùng quận huyện thì sau khi thay đổi công ty thông báo về sự thay đổi với các cơ quan, đối tác liên quan để ghi nhận địa điểm mới nhằm thống nhất sử dụng địa chỉ trong chứng từ giao dịch, đặc biệt là hóa đơn chứng từ thuế, sao kê ngân hàng

– Mặt khác, trước khi doanh nghiệp muốn thực hiện hồ sơ chuyển địa chỉ chính của công ty khác quận thì phải làm thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế tại chi Cục thuế hiện tại. Sau khi có kết quả xác minh nghĩa vụ thuế của chi Cục thuế cũ doanh nghiệp bắt đầu thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay đổi do bổ sung thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp

Văn Phòng Tư Vấn Luật SHTB sẽ giải đáp toàn diện các hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng vốn, đặc biệt tư vấn cho doanh nghiệp thủ tục chuyển nhượng thông qua hình thức chuyển khoản và kê khai thuế thu nhập cá nhân liên quan đến việc bổ sung vốn. Công Ty Tư Vấn Luật SHTB tư vấn điều kiện rút và bổ sung thành viên, cổ đông cho doanh nghiệp;

Xem Thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0976094886